cofuwo

12/11/2020

Nhận định Ngày 12/11/2020

Cà phê arabica tháng 12 (KCZ20) hôm thứ Tư đóng cửa tăng 1,80 (+ 1,68%). Cà phê Robusta ICE giao tháng 1 (RMF21) đóng cửa tăng +27 (+ 1,98%).

Giá cà phê hôm thứ Tư tăng mạnh, với arabica ở mức cao nhất 3-1 / 2 tuần và robusta ở mức cao nhất 1-1 / 2 tháng. Thời tiết bất lợi ở Brazil và Việt Nam đã làm dấy lên những lo ngại về vụ mùa cà phê và làm tăng giá cà phê.

Robusta – Kỳ hạn 01/2021

·        Thông tin cơ bản

Cà phê Robusta hôm thứ Tư leo lên mức cao nhất trong 1-1 / 2 tháng do lo ngại về mùa vụ ở Việt Nam. Cơ quan Thời tiết Quốc gia tại Việt Nam cho biết Tây Nguyên, vùng trồng cà phê lớn của Việt Nam, có thể nhận được lượng mưa lên tới 100-250 mm vào thứ Ba và thứ Tư do tàn dư của cơn bão nhiệt đới Etau, có thể gây ngập lụt các trang trại cà phê của khu vực và giảm sản lượng cà phê. Bão Molave ​​cuối tháng trước đã đổ bộ vào Việt Nam, nước sản xuất cà phê robusta lớn nhất thế giới, làm hư hại cây trồng và cơ sở hạ tầng ở Tây Nguyên, sẽ làm chậm thu hoạch cà phê của Việt Nam.

Dữ liệu hôm thứ Tư từ CeCafe là tiêu cực đối với giá cà phê vì nó cho thấy xuất khẩu cà phê nhân tháng 10 của Brazil tăng 14,4% so với cùng kỳ lên 3,8 triệu bao.

   Phân tích Chart Robusta

- Giá Robusta kì hạn 01/21 đã kéo dài chuổi đà tăng của mình lên ngày thứ 3 liên tiếp. Hiện tại đang trong kênh giá khả năng cao sẽ có 1 đợt điều chỉnh để lấy đà giảm tiếp. Kỹ thuật đẩy giá như v về mặt dài hạn sẽ giúp giá Robusta có thể chinh phục những mốc cao mới. Để thực hiện được việc này giá sẽ có một đợt điều chỉnh kỹ thuật nhằm thu hút thêm người mua cho đợt tăng giá mạnh sắp tới.                                                                                              Robusta – Kỳ hạn 01/2021 – H1

Arabica– Kỳ hạn 03/2021

·       Thông tin cơ bản

Arabica hôm thứ Tư tăng lên mức cao nhất 3-1 / 2 tuần do tình trạng khô hạn gần đây ở các vùng trồng cà phê của Brazil. Dữ liệu từ Somar Met Khí tượng hôm thứ Hai cho thấy mưa ở Minas Gerais, vùng trồng cà phê arabica lớn nhất Brazil, đo được 8,2 mm vào tuần trước, hay chỉ 19% so với mức trung bình lịch sử. Các khu vực trồng cà phê của Minas Gerais đã phải đối mặt với nhiệt độ trên mức trung bình và thiếu mưa đáng kể trong năm tháng qua, điều này đã làm cạn kiệt độ ẩm của đất và nguồn nước để tưới. Trung tâm Dự báo Khí hậu Hoa Kỳ ngày 24/9 cho biết một kiểu thời tiết La Nina đã xuất hiện ở Thái Bình Dương, có thể dẫn đến lượng mưa dưới mức trung bình ở Brazil trong Q4.

Dữ liệu hôm thứ Tư từ CeCafe là tiêu cực đối với giá cà phê vì nó cho thấy xuất khẩu cà phê nhân tháng 10 của Brazil tăng 14,4% so với cùng kỳ lên 3,8 triệu bao.

·   Phân tích Chart Arabica

- Giá đang tạo một cấu trúc tăng và tiến tới vùng kháng cự 114 sau đó khả năng sẽ điều chỉnh để tiếp tục giữ vững đà tăng cùng Robusta. Mặc dù một số thông tin không mang đến sự tích cực cho giá cà phê tuy nhiên câu chuyện cung cầu được phản ánh vào giá cho thấy xu hướng tăng đang chiếm ưu thế về mặt dài hạn. Việc có vắc-xin cũng giúp tình hình thế giới trở nên tích cực hơn và cũng là giúp cầu tiêu thụ cà phê tăng lên ở một số nước. Kịch bản được đánh giá cao là chờ mua và chờ bán tại các vùng kỹ thuật tốt.


                                                                                              Arabica – Kỳ hạn 12/2020 – H1

Cảnh bảo : Mọi khuyến nghị trên chỉ mang tính chất tham khảo quý anh chị tham gia cần tự đưa ra quyết định giao dịch của mình. Tác giả không chịu trách nhiệm về mọi trường hợp thua lỗ, bài viết chỉ cho mọi người thêm một góc nhìn về thị trường. Mọi trường hợp thắc mắc vui lòng gọi 0975002329 – Mr.Huy – Trưởng bộ phận Nghiên cứu và Phân tích thị trường Cofuwo.

Bài viết cùng chủ đề