cofuwo

06/08/2020

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN ĐẦU TƯ VÀO HÀNG HÓA PHÁI SINH?
Nhắc tới đầu tư tài chính thì hầu hết mọi người đều nghĩ tới các kênh đầu tư truyền thống như cổ phiếu và trái phiếu, bất động sản,... Nhưng hiện tại có một thị trường mới được cấp phép giao dịch là thị trường hàng hóa phái sinh. Đây là một thị trường hấp dẫn cho các nhà đầu tư với nhiều ưu điểm nổi trội. Hãy cùng Cofuwo tìm hiểu lý do tại sao nên lựa chọn hàng hóa phái sinh ngay sau đây.

GIAO DỊCH HÀNG HÓA PHÁI SINH LÀ GÌ?

Giao dịch hàng hóa phái sinh là một cuộc giao dịch giữa 2 bên (mua và bán) có sự ràng buộc về quyền và nghĩa vụ của đôi bên đối với việc giao, nhận một loại tài sản nhất định, với mức giá đã được thỏa thuận, tại đúng thời điểm xác định trong tương lai.

Tài sản được đem ra giao dịch thường là hàng hóa như nông sản, kim loại, nguyên liệu công nghiệp, năng lượng… Với thị trường hàng hóa phái sinh thì đây vẫn là một định nghĩa khá mới đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên thị trường hàng hóa phái sinh lại chứa nhiều tiềm năng và ít rủi ro, an toàn hơn so với các thị trường cổ phiếu hay bất động sản.

THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TIỀM NĂNG NHƯ THẾ NÀO?

Từ năm 2005 đến nay, thị trường hàng hóa phái sinh luôn sôi động, vượt cả tốc độ tăng thị phần của thị trường chứng khoán. Năm 2019, thị trường hàng hóa đã lên tới 24% trên tổng khối lượng giao dịch của sản phẩm phái sinh trên toàn thế giới, trong đó châu Á chiếm 56%. Năm 2018, tại châu Á, sàn giao dịch của TOCOM (Nhật Bản) có giá trị vốn hóa gần 2.000 tỷ Yên.

Với xu hướng tự do thương mại giữa các quốc gia, những bản hợp đồng, nhiều thương vụ hợp tác mua bán một sản phẩm nào đó trên sàn giao dịch càng có khuynh hướng tăng cao. Đặc biệt là với một sàn giao dịch đầy tiện lợi, có thể giao dịch online, giúp các đơn hàng diễn ra với hiệu suất nâng cao.

Và tại đây, thị trường hàng hóa phái sinh là nơi mà chất lượng hàng hóa và giá cả đã được chuẩn hóa, tránh được tình trạng được mùa, mất giá của sản phẩm. Một thị trường còn mới, còn hấp dẫn và có rất nhiều sự bảo đảm cho cả người mua, lẫn người bán.

Chỉ cần nhà đầu tư có những thông tin và suy đoán chính xác thì việc làm giàu từ phần chênh lệch giá là điều không khó.

VẬY, TẠI SAO NHÀ ĐẦU TƯ NÊN CHỌN HÀNG HÓA PHÁI SINH?

Thứ nhất, đây là một thị trường có nhiều sự bảo đảm, tính minh bạch cao, ít rủi ro và đặc biệt là không cần nhiều vốn để sinh lời cao.

Thứ hai, khác với chứng khoán, nhà đầu tư chỉ cần ký quỹ với một số tiền nhỏ là có thể thực hiện giao dịch. Do vậy, số lượng nhà đầu tư sẽ tăng nhanh, khiến cho hàng hóa luôn được đẩy mạnh, tính thanh khoản cao, mức giá cũng chính xác hơn và đạt được tính hiệu quả hơn mong đợi.

Thứ ba, đây là thì trường liên thông với các Sở giao dịch trên thế giới từ Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ có thể giao dịch 23-24h/ngày nên rất phù hợp với các nhà đầu tư ban ngày bận rộn các công việc khác buổi tối có thể giao dịch hàng hóa, giúp tăng nguồn thu thụ động.

MỞ TÀI KHOẢN GIAO DỊCH HÀNG HÓA PHÁI SINH Ở ĐÂU UY TÍN? 

Quý khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng khi mở tài khoản giao dịch tại cofuwo của Công ty TNHH Kết Nối Thế Giới Tương Lai. Cofuwo là thành viên của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam, Công ty chúng tôi có đội ngũ hỗ trợ đã có nhiều năm kinh nghiệm đầu tư thực tế, với chuyên gia có hơn 30 năm kinh nghiệm trong giao dịch hàng hóa phái sinh. quản lý quỹ cũng như tư vấn hiệu quả cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực đầu tư tài chính nói chung và đầu tư hàng hóa phái sinh nói riêng. Chúng tôi luôn nỗ lực học hỏi để phục vụ khách hàng của mình một cách hiệu quả và tốt nhất! 

 

Bài viết cùng chủ đề