cofuwo

15/08/2020

Tránh dịch COVID-19 nhà đầu tư sinh lời với giao dịch phái sinh hàng hóa

Bạn lo lắng mùa dịch Ncovi sẽ làm ngưng trệ hoạt động sản xuất kinh doanh khiến cho kinh tế thất thu. Bạn đang tìm một hình thức đầu tư mới hiệu quả để vượt qua mùa dịch? Hãy tham khảo kênh đầu tư giao dịch phái sinh hàng hóa. Với kênh đầu tư này, các bạn chỉ cần ở nhà đặt lệnh mua và bán là có thể kiếm được tiền một cách dễ dàng. 

Tại Việt Nam hiện nay, giao dịch phái sinh hàng hóa là một trong những kênh đầu tư cực kỳ hấp dẫn dễ tham gia và linh hoạt trong giao dịch. Nếu bạn muốn tham gia hình thức đầu tư mới này. Hãy cùng COFUWO tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Giao dịch phái sinh hàng hóa là gì?

Giao dịch phái sinh hàng hóa được hiểu là một dạng hợp đồng tài chính giúp cho người bán định giá và bán ra các sản phẩm trước khi được sản xuất ở một thời điểm giao hàng xác định trước trong tương lai. Kỳ hạn hợp đồng sẽ từ 3 tháng, 6 tháng, 1 năm…

Trong hình thức giao dịch phái sinh hàng hóa, các yếu tố như: khối lượng, mức giá, tiêu chuẩn hàng hóa, thời hạn hợp đồng…sẽ được Sở giao dịch hàng hóa quy định và cấp phép rõ ràng. Do đó, các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi tham gia giao dịch phái sinh hàng hóa. 


Vai trò của giao dịch phái sinh hàng hóa 

Giao dịch phái sinh hàng hóa giúp tạo cơ chế xác lập về giá chung cho một tài sản. Nó sẽ giúp xác lập mức giá chung cho một sản phẩm khi người bán và người mua tương tác trong một hợp đồng. 

Ví dụ như: một nhà đầu tư tại châu Âu muốn giao dịch hợp đồng tương lai mua ngô của một người Úc thì khi tiến hành ký kết hợp đồng sẽ thấy giá ngô giống nhau giữa 2 quốc gia. Như vậy là giá của sản phẩm đã được quy định trên sàn giao dịch một cách thống nhất nên các nhà đầu tư có thể yên tâm trao đổi. 


Giao dịch phái sinh hàng hóa còn đóng vai trò là phương tiện giúp các nhà đầu tư phòng ngừa rủi ro khi có nhu cầu giao dịch thực sự tài sản cơ sở. Nó sẽ giúp phòng ngừa những rủi ro liên quan đến biến động giá của tài sản. 

Ví dụ như: Một người nông dân nghĩ rằng chi phí của lúa năm nay sẽ bị giảm trong thời điểm thu hoạch. Ông ta làm một hợp đồng tương lai để bán lúa trước với mức giá xác định. Lúc này, người nông dân đã thực hiện một hợp đồng để phòng ngừa rủi ro giảm giá lúa trong tương lai mà không phải lo biến động giá trên thị trường. 

Giao dịch phái sinh hàng hóa còn đóng vai trò thúc đẩy tính hiệu quả của thị trường giao dịch hàng hóa. Khác với thị trường chứng khoán, các bạn muốn tham gia giao dịch phái sinh hàng hóa chỉ cần ký quỹ với Sở giao dịch một khoản tiền nhỏ nằm trong quy định. Khoản tiền này đảm bảo cho các bạn có thể tham gia mua được một hợp đồng tương lai. Như vậy số người có thể tham gia giao dịch sẽ nhiều hơn, tính thanh khoản thị trường lớn hơn và mức giá của sản phẩm cũng sẽ được thiết lập một cách chính xác hơn. 

Lý do nên chọn giao dịch phái sinh hàng hóa trong mùa dịch COVID

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hình thức đầu tư tài chính, nhưng đầu tư vào giao dịch phái sinh hàng hóa được xem là cách đầu tư thông minh, an toàn và hiệu quả. Dưới đây là một số phân tích của chúng tôi cho các bạn cân nhắc lựa chọn: 

Giao dịch phái sinh hàng hóa được thực hiện thông qua Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Về tính pháp lý thì Sở giao dịch hàng hóa được hoạt động theo Giấy phép sửa đổi bổ sung 486/GP-BCT của Bộ Công Thương cấp ngày 8/6/2018. 

Hoạt động giao dịch phái sinh hàng hóa trên Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam đảm bảo tính minh mạch và rõ ràng. Do Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam liên kết với các Sở giao dịch hàng hóa trên thế giới. Nên các thông tin về giá cả hàng hóa đều được công khai minh bạch và cập nhật biến động một cách nhanh chóng. 

Giao dịch phái sinh hàng hóa có tính thanh khoán cao. Mỗi tháng có hàng chục triệu lot giao dịch được thực hiện. Việc giao dịch không chỉ xảy ra trong nước mà còn diễn ra trên sàn giao dịch hàng hóa quốc tế như CME, ICE, TOCOM…Nhờ sự liên kết chặt chẽ này đã tạo ra tính thanh khoản mạnh mẽ cho thị trường nên nhà đầu tư không phải lo rủi ro về dòng tiền. 

Giao dịch phái sinh hàng hóa giúp các nhà đầu tư có thể liên tục mở và đóng vị thế tức là mua hoặc bán trong phiên giao dịch để kiếm lợi nhuận dựa trên biến động lên xuống của thị trường. 

So với các kênh đầu tư truyền thống được pháp luật Việt Nam công nhận như chứng khoán hoặc bất động sản. Kênh giao dịch phái sinh hàng hóa sẽ có tỷ lệ ký quỹ vượt trội hơn hẳn tối đa 1:30.  Nhà đầu tư sẽ không cần tốn quá nhiều vốn để giao dịch phái sinh hàng hóa. 

Khi tham gia giao dịch chứng khoán các nhà đầu tư sẽ phải chịu chi phí tối thiểu là 0.4% giá trị hợp đồng. Trong khi đó, thị trường hàng hóa phái sinh sẽ phải chi trả 0,07 % đến 0,14% giá trị hợp đồng. Ngoài ra, các sàn giao dịch không thu thêm bất kỳ một loại chi phí nào. Nên khách hàng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí tối đa phục vụ cho hoạt động đầu tư. 

Cuối cùng, giao dịch phái sinh hàng hóa có thể được thực hiện hoàn toàn trên hệ thống có kết nối mạng internet. Nên các bạn chỉ cần ở nhà với một chiếc máy tính kết nối mạng là có thể tham khảo thị trường, đặt lệnh, ký quỹ một cách dễ dàng. Mọi hoạt động đều được thực hiện thông qua giao dịch trực tuyến nên các bạn không phải đến tận các sàn. 

Trong bối cảnh dịch bệnh Ncovi đang ngày diễn biến phức tạp tại Việt Nam. Việc các bạn lựa chọn giao dịch phái sinh hàng hóa được xem là “nước cờ” thông minh. Vừa giúp thu lợi nhuận một cách dễ dàng vừa giúp bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. 

Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu về kênh giao dịch phái sinh hàng hóa. Hãy để Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ COFUWO đồng hành cùng bạn!

 

 

Bài viết cùng chủ đề