cofuwo

08/09/2020

Các hình thức đầu tư tài chính cá nhân hấp dẫn nhất năm 2020


Hiện nay, việc một cá nhân tham gia vào hoạt động đầu tư tài chính ngoài công việc full time hàng ngày đã trở thành một điều không còn quá xa lạ. Thậm chí, các hình thức đầu tư tài chính này đã trở thành công việc và nguồn thu nhập chính của không ít người. Đặc biệt trong thời đại mới tiếp xúc với công nghệ 4.0 lại càng có nhiều hình thức đầu tư tài chính mới cho các bạn tham khảo.

Nếu bạn băn khoăn không biết nên chọn các hình thức đầu tư tài chính cá nhân nào cho bản thân. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có sự lựa chọn hoàn hảo nhé!

Các hình thức đầu tư tài chính cá nhân phổ biến hiện nay 

Trong thời đại kinh tế phát triển như hiện nay có rất nhiều hình thức đầu tư tài chính phổ biến cho các bạn tham khảo như sau:

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng 

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng không phải là hình thức đầu tư tài chính mới. Nhưng về bản chất đây cũng là một kênh đầu tư tài chính dễ dàng và phổ biến đối với đại đa số người dân. Khi bạn gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng trung bình bạn sẽ nhận được một khoản tiền lãi không lớn từ 6 – 8 %/  1 năm.Hình thức này không cho lãi cao được xem là đảm bảo an toàn. 

Tuy nhiên  trong giai đoạn hiện nay yếu tố an toàn đã không còn trở nên quá hấp dẫn. Lợi nhuận từ tiền gửi ngân hàng lại không cao còn chưa kể tỷ lệ lạm phát ngày càng gia tăng dễ khiến cho đồng tiền mất giá. 

Đầu tư chứng khoán 

Cổ phiếu và trái phiếu là hai loại chứng khoản phổ biến nhất hiện nay. Ưu điểm của hình thức đầu tư tài chính này đó là bạn không cần phải có một số vốn lớn để tham gia. Số vốn đó có thể là 10 – 20 triệu, trong một thời gian ngắn bạn sẽ có thể kiếm được lợi nhuận cao. 

Tuy nhiên, muốn tham gia vào thị trường chứng khoán không đơn giản như bạn đi gửi tiền tiết kiệm. Bạn cần phải có kiến thức nền về thị trường chứng khoán, trau dồi thêm các kỹ năng phân tích kinh tế, đọc báo cáo tài chính…Đặc biệt, bạn cần phải xác định rõ khả năng tài chính của bản thân và phân bổ danh mục đầu tư một cách cẩn thận và hợp lý. 

Đầu tư bất động sản 

Đầu tư bất động sản là hình thức đầu tư tài chính hấp dẫn thu hút được sự quan tâm của nhiều đối tượng. Hình thức đầu tư này đã tồn tại từ lâu và không thể phủ nhận nó đã giúp nhiều người giàu lên trông thấy. 

Tuy nhiên, khi bạn đầu tư bất động sản bạn có 2 vấn đề chính cần lưu ý:

Thứ nhất là nguồn vốn, đầu tư bất động sản cần một số vốn không nhỏ. Nến trước khi tham gia đầu tư cần phải tính toán kỹ lưỡng khả năng tài chính của mình. Mặc dù, tại Việt Nam các bạn có thể vay vốn ngân hàng nhưng cũng cần chú ý đến thời gian vay, khả năng chi trả, tính thanh khoản của bất động sản mà bạn nhắm đến. 

Thứ hai là loại hình bất động sản bạn muốn đầu tư. Hiện nay, bạn có rất nhiều loại hình hấp dẫn từ: nhà chung cư, nhà phố, đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng, văn phòng cho thuê…Mỗi hình thức đều có ưu nhược điểm và khả năng thu hồi vốn khác nhau nên các bạn cần hết sức lưu ý để chọn được hình thức tốt nhất. 

Các hình thức đầu tư tài chính cá nhân nào hấp dẫn nhất năm 2020 

Trong bối cảnh nền kinh tế đang bị tác động lớn bởi tình hình dịch bệnh Covid. Lúc này, các hình thức đầu tư như chứng khoán hay bất động sản đã không còn hấp dẫn. Tại sao các bạn không nghiên cứu một hình thức đầu tư mới vừa an toàn lại hiệu quả hơn. 

Hình thức đầu tư hàng hóa phái sinh mặc dù mới xuất hiện tại Việt Nam trong những năm gần đây. Nhưng theo khảo sát của các chuyên gia thì đây là hình thức đầu tư hết sức hấp dẫn. Với hình thức này bạn sẽ không phải ra đường, thoải mái ở nhà tránh dịch mà tiền vẫn chảy đều đều về tài khoản mỗi ngày. 

 

Đầu tư hàng hóa phái sinh online còn giúp cho bạn không tốn thời gian. Hàng ngày vẫn có thể thoải mái làm những việc khác mà vẫn tranh thủ kiếm được lợi nhuận trên kênh đầu tư hàng hóa phái sinh. 

Hình thức đầu tư tài chính thông qua giao dịch hàng hóa phái sinh đã được nhà nước cấp phép và bảo hộ. Bộ Công Thương cấp phép cho Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) hoạt động theo dõi mọi hoạt động giao dịch trong nước và liên thông với các sàn giao dịch hàng hóa cấp phép trên thế giới như: ICE, CBOT, SGX, TOCOM…

Đầu tư hàng hóa phái sinh cũng được coi là kênh phòng vệ rủi ro cực tốt đối với nhà đầu tư. Bởi lẽ, các nhà đầu tư có thể thực hiện lệnh mua và bán dựa trên sự biến động giá của thị trường giúp họ hưởng lợi từ việc chênh lệch giá ở những thời điểm khác nhau. 

Giao dịch hàng hóa phái sinh giao dịch trực tiếp liên kết với sàn hàng hóa quốc tế nên tính thanh khoản cao. Hàng ngày có vài chục triệu lot giao dịch, hàng triệu vị thế được mở trong 1 tháng. Việc giao dịch sẽ được thông thương trực tiếp với các sàn giao dịch hàng hóa quốc tế với quy mô toàn cầu. Hoạt động giao dịch thông suốt từ 8 tiếng – 18 tiếng 1 ngày từ thứ 2  - thứ 6. 

Tỷ lệ ký quỹ tốt so với các kênh đầu tư truyền thống khác thì đầu tư hàng hóa phái sinh có tỷ lệ ký quỹ vượt trội hơn hẳn 1:30 tùy theo quy định của một số mặt hàng. Nhà đầu tư phái sinh sẽ không cần tốn quá nhiều vốn để giao dịch. 

Với nhiều ưu thế, đầu tư hàng hóa phái sinh đã trở thành hình thức đầu tư tài chính cá nhân hấp dẫn nhất năm 2020 hiện nay. Nếu các bạn muốn tìm hiểu chi tiết về hình thức đầu tư tài chính này. 

Bài viết cùng chủ đề